Giải Pháp Nhà Máy

Ứng dụng thông minh của điện toán đám mây trong sản xuất công nghiệp

Đẩy mạnh sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, thu lợi nhuận luôn là yếu tố được xem xét hàng đầu ở các doanh nghiệp. Mới gần đây, tập đoàn Amazon đã đưa ra 1 giải pháp tối ưu cho các quy trình sản xuất tại các doanh nghiệp thông qua các thiết bị tự động hóa tiên tiến. Hôm nay hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về bộ giải pháp điện toán đám mây này nhé.

Mô hình sản xuất thông minh – Điện toán đám mây trong sản xuất?

Hiện nay, trong thời đại công nghệ số, các nhà sản xuất áp dụng công nghệ kỹ thuật số để chuyển đổi và tận dụng dữ liệu hiện có vào quy trình sản xuất nhằm đưa ra các quyết định hợp lý cho mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc áp dụng tự động hóa, ứng dụng máy học, thị giác máy tính và robot vào quy trình sản xuất lại ngày càng được đẩy mạnh.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn gặp thách thức trong việc tăng năng suất lao động, tối đa hóa tài sản sẵn có, cải thiện chất lượng đồng thời giảm chi phí sản phẩm. Họ đang tìm cách chuyển phương thức sản xuất thủ công vào quy trình sản xuất tự động thực hiện kỹ thuật số để tối ưu hóa sản xuất và chất lượng.

Mô hình đám mây trong sản xuất?
Mô hình đám mây trong sản xuất? Ảnh: Internet

Trong quy trình này, máy móc như một dịch vụ vận hành. Máy móc được kết nối với hệ điều hành tự động, dữ liệu được lưu trữ hoàn toàn trên đám mây, cung cấp những cách thức mới khả thi để vận hành quy trình sản xuất của mình.

Công nghệ mới này đã được Amazon áp dụng trong quy trình vận hành hàng tỷ sản phẩm của mình. Công nghệ thông minh hoạt động dựa trên bộ giải pháp điện toán đám mây toàn diện và tiên tiến nhất hiện nay, có tính bảo mật cao và vô cùng an toàn. Điện toán đám mây cung cấp tài nguyên CNTT theo yêu cầu qua internet. 

Thay vì mua sử dụng hệ điều hành cồng kềnh trước kia, thay vì đó với chiếc máy tính công nghiệp thông minh, sử dụng chương trình điều hành đám mây hiện đại, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể nhân rộng mô hình, nâng cao năng xuất, chất lượng và giá thành sản phẩm, đẩy mạnh sự canh tranh của sản phẩm trên thị trường.

=>> Xem thêm: Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất tối ưu cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc xây dựng nhà máy thông minh thông qua hệ thống đám mây – Chìa khóa của sự thành công

Tăng năng suất hoạt động

Với chiếc máy tính công nghiệp thông minh, được lập trình phần mềm lưu trữ điện toán đám mây hiện đại, doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn yên tâm độ an toàn và hiệu quả làm việc của chúng. Với tính năng cập nhật tự động cùng hệ thống xử lý đa nhiệm, chúng sẽ giúp vận hành sản xuất 1 cách hợp lý, hạn chế đến mức tối đa các lỗi gặp phải. Nhờ việc xây dựng nhà máy thông minh thông qua điện toán đám mây, bạn có thể mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hoạt động, tăng năng xuất, ……

điện toán đám mây
Ứng dụng điện toán đám mây – chìa khoá của sự thành công. Ảnh: Internet

Tăng độ bảo mật

An toàn thông tin, là vấn đề luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Khi quy trình vận hành bị rò rỉ, doanh nghiệp đó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đôi khi là phá sản. Do đó, bảo mật đám mây được coi là yếu tố ưu tiên cao nhất của hệ thống. Với trung tâm dữ liệu và kiến trúc mạng được xây dựng chặt chẽ, thiết lập hệ thống bảo mật cao, đã làm các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng, đánh cắp dữ liệu mật của doanh nghiệp hoàn toàn vô nghĩa OT.

Để phát triển doanh nghiệp của bạn, cần phải có những hướng đi đúng đắn. Mô hình nhà máy thông minh áp dụng điện toán đám mây là giải pháp đáng tin cậy của doanh nghiệp bạn lúc này. Hãy thay đổi để cùng phát triển và hội nhập trong thời đại công nghệ 4.0 đi nào! 

Nếu bạn cần tư vấn về ứng dụng điện toán đám mây trong sản xuất công nghiệp, hãy liên hệ ngay với IPC247 – Công ty Phát triển Công nghệ cao Quyết Thắng để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button