Máy tính công nghiệp

Tại sao nên sử dụng máy tính công nghiệp Axiomtek thay vì máy tính Dell?

Môi trường công nghiệp: Tại sao nên sử dụng máy tính công nghiệp Axiomtek thay vì máy tính Dell?

Đối với người tiêu dùng Việt Nam thì dòng máy tính Dell không còn xa lạ bởi đây là một thương hiệu máy tính nổi tiếng về độ bền và chất lượng của nó. Tuy nhiên với lĩnh vực công nghiệp- môi trường đòi hỏi độ chính xác cao, khả năng làm việc dài thì máy tính công nghiệp Axiomtek lại được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi hơn. Vậy lý do gì mà máy tính Axiomtek lại được ưu tiên sử dụng hơn máy tính Dell trong quy trình sản xuất của doanh ngiệp? Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng máy tính công nghiệp
Tại sao nên sử dụng máy tính công nghiệp

  1. Nguyên nhân máy tính Axiomtek nên được sử dụng hơn máy tính Dell trong công nghiệp

Môi trường hoạt động của doanh nghiệp

Máy tính công nghiệp Axiomtek nói riêng và các dòng máy tính công nghiệp nói chung nên được sử dụng trong công nghiệp hơn dòng máy tính Dell bởi môi trường làm việc của các bộ phận trong doanh nghiệp đòi hỏi máy tính phải làm việc trong nhiều điều kiện nhiệt độ, độ ẩm  khác nhau.  Nó được thiết kế ứng dụng trogn môi trường công nghiệp đòi hỏi độ tin cậy cao. Máy tính công nghiệp Axiomtech có dải nhiệt rộng hoạt động từ 10 đến 60 độ C, thậm chí còn lên tới -20 đến 70 độ C đối với các loại máy tính chuyên dụng trong khi đó các dòng máy tính của Dell lại có dải nhiệt độ thấp hơn, chỉ vào khoảng từ 10 đến 35 độ C. Còn đối với vấn đề độ ẩm, dải độ ẩm hoạt động rộng từ 20% đến 95% không ngưng tụ. Ngay cả khi phải hoạt động liên tục trong môi trường không thuận lợi suốt khoảng thời gian dài( tính bằng năm) thì các dòng máy tính Axiomtek vẫn có thể đáp ứng một cách tốt nhất. Ngoài ra, máy tính Axiomtek còn đáp ứng đủ tiêu chuẩn chống shock, bảo vệ chống rung lắc, có cấu hình tiêu chuẩn,… là một điểm cộng lớn để máy tính có thể áp dụng được tốt nhất trong quy trình sản xuất.

 Máy tính công nghiệp
Máy tính công nghiệp

Hỗ trợ hệ điều hành nhúng

Dòng máy tính Axiomtek sử dụng chip Atom có thể hỗ trợ được rất nhiều hệ điều hành nhúng: Windows CE, Windows XP nhúng và Linux. Hữu ích hơn nữa, thiết bị này còn được trang bị sẵn một chiếc đồng hồ WatchDog để sẵn sàng reset lại hệ thống nếu như gặp lỗi sự cố hay nguy hiểm.

Đa dạng trong sự lựa chọn

Axiomtek cung cấp cả hai dòng máy tính là: máy tính công nghiệp không quạt và máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng. Đây chính là điểm nổi bật của dòng máy này giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình. Dòng máy tính công nghiệp không quạt của hãng này thiết kế loại bỏ đi phần quay vì vậy cũng giảm đi rủi ro xảy ra lỗi trong quá trình vận hàng. Còn dòng máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng được thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp và có khả năng mở rộng linh hoạt, rất tiện dụng cho quá trình tự động hóa( automation technology), máy móc, thiết bị. Mặt khác, Axiomtek còn cung cấp thêm một số loại máy tính nhúng với các ứng dụng đặc thù như: Giao thông minh, máy tính ứng dụng cho trí tuệ nhân tạo,…

tự động hóa
tự động hóa

Hỗ trợ Chipset

Đối với một chiếc máy tính công nghiệp, một thành phần quan trọng không thể không nhắc tới đó chính là Chipset. Nó có thể coi là một nhân viên cần cù giúp đỡ người quản lý giao tiếp, ra lệnh, thu thập thông tin một cách chính xác và nhanh chóng.

Lựa chọn phần mềm

Axiomtek cung cấp hầu hết hệ điều hành mà chipset hỗ trợ. Những hệ điều hành nhúng được sử dụng không khác so với các phiên bản hệ điều hành Windows thông thường nhưng lại tích hợp thêm các drive và tối ưu với các dòng máy tính nhúng tạo ra một sự lựa chọn hoàn hảo.

  1. Máy tính Dell dùng trong công nghiệp có tốt không?

Hầu hết các dòng máy tính Dell đều sản xuất ra để nhắm tới phân khúc khách hàng như: doanh nhân, học sinh, sinh viên, dân văn phòng,… Thêm vào đó, máy tính Dell có ưu điểm là phát huy được tính đồng bộ của máy- mọi thứ hoạt động một cách trơn tru và ổn định. Tuy nhiên để đáp ứng được những yêu cầu về thời gian làm việc cũng như yêu cầu gắt gao về mội trường, chipset… thì theo tìm hiểu, dòng máy tính Dell chưa thể  đáp ứng hoàn hảo so với các dòng máy tính của Axiomtek. Bởi những đặc thù và định hướng ban đầu của dòng máy nên việc đáp ứng yêu cầu của chu trình sản xuất trở nên khó khăn hơn.

  1. Kết luận

Ngày nay, khi máy tính công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của nhà máy thì việc cải tiến sản phẩm để đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Dòng máy tính công nghiệp Axiomtek đã có rất nhiều những ưu điểm nhất định xứng đáng là sản phẩm mà các nhà doanh nghiệp nên hướng đến sử dụng nhưng bên cạnh đó cũng cần đổi mới hơn để ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn. Axiomtek luôn mang tới cho người dùng những giải pháp tối ưu với những sản phẩm chất lượng nhất mà giá cả lại vô cùng hợp lý cùng với đội ngũ nhân viên kĩ thuật kinh nghiệm sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button