Màn hình cảm ứng

Sự lựa chọn hoàn hảo cho xí nghiệp sản xuất

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng – lựa chọn hoàn hảo cho xí nghiệp sản xuất

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng hiện đang được xem là lựa chọn hàng đầu của các nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất trong thời đại công nghệ mới. Với những ưu điểm vượt trội như khả năng chống trầy, chống xước cao; độ sáng tối ưu; tuổi thọ màn hình tốt thì máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng được ứng dụng rộng rãi trong dây chuyền sản xuất của các cơ sở sản xuất mang lại hiệu suất cao.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho xí nghiệp sản xuất
Sự lựa chọn hoàn hảo cho xí nghiệp sản xuất

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là gì?

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là một loại máy tính công nghiệp với nhiều tính năng nổi bật. Máy bao gồm một chiếc máy tính công nghiệp và một màn hình cảm ứng công nghiệp. Với thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp và khả năng hoạt động linh hoạt, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng được ứng dụng phục vụ trong các lĩnh vực tự động hóa máy móc, nhà máy, thiết bị và các dịch vụ thông minh.

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng và thực hiện các thao tác trên máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng. Với sự tiện lợi, chính xác và nhanh gọn khi sử dụng máy, quá trình sản xuất sẽ mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn.

màn hình cảm ứng là gì?
màn hình cảm ứng là gì?

Ứng dụng của máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng vào sản xuất

Ngày nay,máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng được xem như là một phần cơ bản trong dây chuyền sản xuất của nhiều xí nghiệp, cơ sở sản xuất. Loại máy tính này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như dệt may, sản xuất thực phẩm, sản xuất ô tô, các xưởng đúc kim loại,…

Tùy vào từng nhu cầu của sản xuất mà máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng thực hiện những chức năng khác nhau.Trong các dây chuyền sản xuất, chúng được sử dụng để theo dõi công việc, các đơn đặt hàng cũng như kiểm soát chất lượng của từng sản phẩm, đơn hàng đó.  

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng còn được ứng dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm. Các máy này thực hiện nhiệm vụ như cân đo, ghi nhãn hay các công việc theo dõi thời gian mà thực phẩm tiếp xúc với nhiệt độ phòng. Trong các dây chuyền lắp ráp, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng hỗ trợ kỹ thuật viên có thể làm các thao tác cho các công việc không giống nhau. Máy tính công nghiệp còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm để thực hiện các thao tác trộn, cân đo, ghi nhãn một cách nhanh chóng và chính xác.

274
May tinh cong nghiep do cong ty Quyet Thang Phan Phoi Tai Viet Nam tu nam 2016 den nay, Lien he voi chung de biet them chi tiet

Hầu hết trong tất cả các môi trường sản xuất thì máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng được sử dụng theo cách thức tương tự nhau. Tuy nhiên, ở mỗi ngành nghề thì yêu cầu về phần cứng máy tính lại đòi hỏi khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng mà bạn cần nên cân nhắc khi lựa chọn máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng phù hợp với môi trường làm việc của xí nghiệp sản xuất của bạn.

Tiêu chí lựa chọn máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Khi lựa chọn một chiếc máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng, bạn nên lưu ý các yếu tố sau đây: kích thước màn hình cảm ứng LCD, khả năng chống bụi, khả năng chống thấm nước, hiệu suất máy tính và nhiệt độ khi vận hành của máy.

Kích thước màn hình cảm ứng LCD

Mỗi ngành sản xuất khác nhau đòi hỏi màn hình cảm ứng của máy tính công nghiệp phải có một độ phân giải và tỉ lệ khung hình riêng. Ví dụ như một ứng dụng trên web của ngành sản xuất ẩm thực đòi hỏi độ phân giải của màn hình PC là 1280×1024. Trong trường hợp này, kích thước yêu cầu của màn hình LCD là 17 hoặc 19 mới phù hợp hỗ trợ 1280×1024.

Khi lựa chọn kích thước màn hình cảm ứng cho một máy tính công nghiệp phù hợp thì cần phải xem xét những yêu cầu của ứng dụng phần mềm đó để đó lựa chọn chính xác nhất. Không phải cứ màn hình có kích thước lớn là tốt, nhỏ là không tốt mà ở đây chúng ta phải xét đến yếu tố phù hợp. Mỗi không gian sản xuất trong các nhà máy, phân xưởng đều có những hạn chế riêng. Vì vậy, chúng ta phải cần xem xét không gian có sẵn cho máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng của bạn.

48
May tinh cong nghiep do cong ty Quyet Thang Phan Phoi Tai Viet Nam tu nam 2016 den nay, Lien he voi chung de biet them chi tiet

Khả năng chống bụi

Bụi bẩn trong môi trường sản xuất là một tác nhân gây hại làm hỏng màn hình và máy tính của bạn. Bụi có thể bám bẩn lên các khung máy, các thành phần điện làm rút ngắn hiệu năng và tuổi thọ của máy. Chính vì vậy, khi lựa chọn một máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng, bạn cần lưu tâm đến khả năng chống bụi của máy để phù hợp với môi trường sản xuất ở xí nghiệp của bạn.

Khả năng chống thấm nước

Ngoài bụi bẩn thì nước cũng là một tác động bên ngoài ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Nếu thường xuyên tiếp xúc với chất lỏng, bạn nên lựa chọn một máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng có khả năng chống nước cao. Những loại máy có khả năng chống thấm nước sẽ không bị ăn mòn bởi hóa chất, hay rỉ sét bởi những chất tẩy rửa. Như vậy, tuổi thọ của máy sẽ  được đảm bảo lâu dài hơn.

Hiệu suất hoạt động của máy

Các ứng dụng phần mềm trong các  dây chuyền sản xuất thường bao gồm giao diện người dùng nơi họ nhập dữ liệu thủ công bằng màn hình cảm ứng và tương tác với ứng dụng trên web hoặc truy cập trên hệ thống ERP. Như vậy, các ứng dụng này thường không phải là bộ xử lý chuyên sâu. Đôi khi các dây chuyền sản xuất đòi hỏi CPU có hiệu suất cao hơn để có thể ứng dụng trong kiểm duyệt và tầm nhìn máy.

Nhiệt độ khi máy vận hành

Cuối cùng, nhiệt độ hoạt động của máy cũng là một yếu tố bạn phải cân nhắc khi chọn một chiếc máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng, bởi vì nhiệt độ ở nhiều khu vực sản xuất không được ổn định và không thể kiểm soát được. Ví dụ như ở các đúc kim loại trong các khu vực sản xuất gần nguồn nhiệt có thể yêu cầu một máy tính màn hình cảm ứng có nhiệt độ hoạt động thích ứng với môi trường nhiệt độ cao như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button