Smart FactoryMáy tính công nghiệp

Nhà máy chế biến ứng dụng công nghệ máy tính công nghiệp

“Tại sao công nghệ máy tính công nghiệp ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm?” Đó là điều tất nhiên! Bởi vì máy tính công nghiệp giúp hiệu suất và độ chính xác sản phẩm tăng cao, đồng thời giảm thiểu chi phí nhân công cho doanh nghiệp. Để giải thích tại sao thiết bị đạt đến hiệu quả này, IPC247 sẽ đưa ra một số thông tin về cấu tạo và ứng dụng dưới đây.

Máy tính công nghiệp là gì? Có hiệu quả ra sao?

Trước hết, để làm rõ tại sao thiết bị đặc biệt được ưu ái, chúng ta cùng tìm hiểu về 3 đặc tính của thiết bị.

Thiết kế chịu được môi trường khắc nghiệt

Thiết kế của máy tính công nghiệp tương tự như các loại máy tính bình thường khác, gồm bộ vi xử lý Intel Core, hỗ trợ ổ cứng HDD và SSD,… Tuy nhiên, đặc trưng cho từ “công nghiệp” trong tên gọi được tạo nên bởi khung và màn hình máy tính.

Về khung máy tính

Khung máy tính công nghiệp được làm từ vật liệu cách nhiệt, nhờ đó nhiệt độ mà máy tính có thể chịu đựng là một khoảng rất rộng, hầu hết từ -20 đến 60 độ C. Bên cạnh đó, máy thường được thiết kế hạn chế các khía cạnh, góc để tránh bám bụi, đồng thời bề mặt khung còn có khả năng chống bám bụi. Nhờ đó tránh máy bị hỏng hóc, trì trệ do bụi bẩn.

Ngoài ra, khung máy còn đảm bảo khả năng chống nước của máy tính. Khung máy bao phủ hầu hết phần thiết bị điện tử của máy tính, hạn chế tối đa nước thấm vào gây hư hại, ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp.

Về màn hình cảm ứng

Một số dòng máy có trang bị màn hình cảm ứng. Loại màn hình này thường là màn hình cảm ứng điện trở, được bao phủ bởi một tấm thủy tinh hay acrylic mỏng. Nhờ đó có màn hình dày, có khả năng chịu va đập mạnh, tránh bị thiệt hại do nhiệt, nước, bụi bẩn,…

Vì là màn hình cảm ứng điện trở, người dùng không cần sử dụng tay trần để tiếp xúc màn hình mà có thể thông qua một vật cứng nào đó, miễn là tác động đủ lực. Đây là ưu thế cho một số ngành cần mang găng tay để bảo vệ hay hạn chế vi khuẩn như chế tạo máy móc, chế biến thực phẩm,…

Máy tính công nghiệp Simatic IPC trong nhà máy sản xuất
Máy tính công nghiệp Simatic IPC trong nhà máy sản xuất

Có khả năng hoạt động liên tục, tuổi thọ dài

Có lẽ điểm khác biệt nhất giữa máy tính công nghiệp và các dòng máy văn phòng là khả năng hoạt động và vòng đời của sản phẩm. Ngay cả khi máy tính công nghiệp hoạt động liên tục 24/24 trong môi trường khắc nghiệt, máy vẫn có tuổi thọ trung bình lớn hơn 5 năm. Nhờ vậy, doanh nghiệp thường ít gặp phải hư hỏng nếu bảo trì và kiểm tra máy tính định kỳ, không gây mất dữ liệu hay gián đoạn sản xuất.

Bộ nhớ “cực khủng”

Dòng máy tính này có thể chứa bộ nhớ lên đến hàng nghìn Terabyte. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị các chip tốc độ, GPU,… giúp lưu trữ nhanh đối với các văn bản và hình ảnh, tạo nên một bộ dữ liệu khổng lồ. Nhờ đó phục vụ và lưu trữ được số liệu của nhiều khâu sản xuất, tiến hành truy xuất, nhận dạng nhanh và chính xác.

>> Khám phá : Máy tính công nghiệp SIMATIC Rack PC chắc chắn, độ tin cậy cao

Ứng dụng của máy tính công nghiệp

Thiết bị này đã góp mặt trong hầu hết các lĩnh vực quan trọng, chẳng hạn như:

Tự động hóa

Máy tính tiến hành kết nối và điều khiển một hệ thống theo câu lệnh có sẵn, tạo thành một mô hình tự động hóa nâng cao sản xuất. Bên cạnh đó, thiết bị có ứng dụng thị giác máy, giúp kiểm tra và đưa ra chỉ thị thích hợp cho robot.

Máy tính công nghiệp trong sản xuất với cánh tay robot
Máy tính công nghiệp trong sản xuất với cánh tay robot

An ninh và giám sát

Khả năng kết hợp với camera an ninh, giúp giám sát và phản ứng kịp thời với những sai sót trong sản xuất hay sức khỏe công nhân viên.

Truy xuất dữ liệu

Nhờ vào khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ, máy tính công nghiệp hoàn toàn có khả năng kiểm tra, xác nhận nhanh chóng đầu vào và ra của hàng hóa. Thường được ứng dụng tại các bến cảng, trung tâm bốc xếp hàng hóa,…

>> Xem thêm : Nhà máy chế biến và đóng gói thủy sản ứng dụng máy tính công nghiệp

Kết luận

Hy vọng bài viết có thể mang đến thông tin hữu ích cho doanh nghiệp. Máy tính công nghiệp không chỉ mang đến lợi ích về kinh tế, mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp hãy tham khảo và chọn ngay cho mình dòng máy tính phù hợp nhé!

Nếu còn thắc mắc, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để nhận được những giải đáp rõ ràng và chính xác về các sản phẩm công nghệ cao nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button