Giải Pháp Nhà Máy

Công dụng của máy tính công nghiệp trong nhà máy là gì?

Hiện nay, máy tính công nghiệp là sản phẩm được các nhà máy ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Bởi chúng đã hỗ trợ cũng như mang lại nhiều lợi ích. Vậy công dụng của máy tính công nghiệp trong nhà máy là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!

Máy tính công nghiệp được hiểu như thế nào?

Máy tính công nghiệp là máy có hệ thống máy tính chuyên dùng cho các quá trình vận hành công nghiệp. Đặc biệt, máy được dùng tại các phân xưởng, nhà máy với áp suất không đồng đều. Trong đó, máy tính công nghiệp sẽ vận hành với công suất 24/7 nhằm đảm bảo hệ thống máy móc luôn được vận hành liên tục.

Ngoài ra, máy tính công nghiệp được chế tạo với khả năng vận hành tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như: Bụi bẩn, ẩm ướt hay có nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, chúng còn thích ứng rất nhanh với điện áp không ổn định, môi trường rung động mạnh.

Máy tính công nghiệp được chia thành mấy loại?

Hiện nay, IPC được chia thành 2 loại chính là: Máy tính công nghiệp không quạt và máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng.

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Là loại máy kết hợp từ IPC với màn hình cảm ứng. Loại máy này có thiết kế vô cùng mạnh mẽ, cứng cáp và khả năng mở rộng linh hoạt. Do đó, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng giao diện giữa máy và người. Nhằm để phục vụ chủ yếu trong các lĩnh vực như: Tự động hóa nhà máy, máy móc, dịch vụ thông minh và thiết bị.

Ngoài ra, máy tính còn giúp các thao tác được xử lý nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng còn giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh cũng như thao tác trực tiếp lên máy. Chính vì thế, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng đã mang lại hiệu suất công việc cao và những chức năng toàn diện nhất.

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng JHC
Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng JHC

Máy tính công nghiệp không quạt

Là loại IPC bị loại bỏ hoàn toàn phần quay. Đặc biệt máy có thể hoạt động liên tục suốt 24/7 và là giải pháp tối ưu nhất cho các ứng dụng cần sự ổn định.

Máy tính công nghiệp không quạt hoạt động tương đối êm và không gây tiếng ồn, do đã loại bỏ phần quay. Bên cạnh đó, máy còn được thiết kế tản nhiệt trực tiếp, nên máy có thể hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

>> Xem thêm : Lợi ích của Máy tính Công nghiệp Nhúng

Công dụng của máy tính công nghiệp trong nhà máy là gì?

Hiện nay, các quốc gia thường tìm và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất sao cho đạt hiệu quả cao và giảm được chi phí trong nền sản xuất công nghiệp. Do đó, họ đã ứng dụng các giải pháp sản xuất thông minh cho các nhà máy bằng dây chuyền tự động hóa.

Bên cạnh đó, nhằm góp phần cho nền kinh tế tăng trưởng, máy móc, cơ sở hạ tầng, hệ thống được quản lý hiệu quả hơn. Cung như nắm bắt được các thông tin nhanh nhất, thì những chiếc máy tính công nghiệp chính là thiết bị hỗ trợ đắc lực nhất.

Trong các nhà máy, máy tính công nghiệp sẽ giúp mọi người dễ dàng quản lý, nắm bắt được tình hình sản xuất. Cũng như dây chuyền sản xuất nhà máy được vận hành tự động hóa, hệ thống thông minh và đạt hiệu quả cao.

Ứng dụng máy tính công nghiệp Simatic IPC trong nhà máy thông minh
Ứng dụng máy tính công nghiệp Simatic IPC trong nhà máy thông minh

IPC kết nối nhanh chóng, thông minh

Hiện nay, các nhà máy sử dụng dữ liệu và và kết nối IoT nhằm dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát các hoạt động. Đồng thời toàn bộ các hoạt động trong thời gian thực đều trải qua quá trình tự động hóa tại các khâu.

Việc ứng dụng máy tính công nghệ, sẽ giúp nhà máy tự chủ và chủ động hơn trong công tác nắm bắt, kiểm tra và rà soát. Cũng như các sản phẩm, nguyên liệu, các thiết bị đều được nhận dạng, kiểm tra và phân tích chính xác.

Máy có hệ thống tự quản lý

Trong nhà máy, mỗi hệ thống máy tính đều đảm nhiệm một vị trí, vai trò khác nhau. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống đều được kết nối với nhau. Trong đó, các hệ thống này, đều tự chủ, chủ động và linh hoạt trong từng bước.

Ngoài ra, máy tính công nghiệp còn quản lý, giám sát toàn bộ hệ thống lớn, nhỏ như: Từ việc sản xuất, chuỗi cung ứng, bảo trì, bảo mật cho tới thị giác máy, tự động hóa,.. Từ đó, máy dễ dàng kiểm soát tất cả mọi thứ , mọi hoạt động đều tự giao tiếp và quản lý thông qua hệ thống. Cũng như sẽ giúp nhà máy xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố, lỗi.

>> Khám phá : Nhà máy chế biến ứng dụng công nghệ máy tính công nghiệp

Trên đây, là toàn bộ thông tin về công dụng của máy tính công nghiệp trong nhà máy là gì? Nếu bạn đang có ý định lựa chọn và mua máy tính công nghiệp, thì hãy đến với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968.864.140, để được nhân viên tư vấn cũng như báo giá trực tiếp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button